Nên chọn sofa da thật 100% hay chọn sofa một nửa da ? Tại sao?

Vach ngan

ban thi nghiem

sofa da

giuong tang sat

giuong tang tre em

giuong tang

  • Css Template Preview
  • Css Template Preview

Trên thị trường hiện nay phổ biến là loại sofa damà có tỷ lệ một nửa da và một nửa là giả da hay còn gọi là (Half Leather). Do da thuộc chiếm tỷ lệ lớn trong chi phí sản xuất một bộ sofa da thật nên sofa nửa da giá chỉ bằng một nửa so với sofa da thật 100% (Full Leather). Tuy nhiên, loại sofa nửa da không có được độ bền và vẻ đẹp so với sofa da thật 100%. Lý do:

Sofa nửa da được kết hợp giữa da thật và giả da ( PVC) bởi các đường may kết nối. Tuy nhiên độ bền giữa da thật và giả da lại không đồng đều. Da thật có độ bền trung bình là trên 20 năm sử dụng, trong khi giả da độ bền chỉ được tới khoảng 3-5 năm sử dụng. Vì vậy, trong vòng 3-5 năm nếu không giữ gìn tốt thì lớp giả da bắt đầu bị mục và vì vậy khách hàng sẽ phải mất công, mất tiền để thay lại lớp giả da này, thậm chí là thay mới bộ sofa. Giữa lớp da thật và giả da được may bởi đường chỉ đôi rất chắc chắn.Tuy nhiên độ dai giữa da thật và giả da lại rất khác nhau (ví như vải màn và vải lụa), vì vậy khi có tác động bên ngoài như ngồi mạnh trên sofa, di chuyển bằng cách kéo sofa,… vv dẫn đến việc lớp giả da bị co giãn do lực kéo và rất có thể sẽ dẫn đến việc bị rách lớp giả da. Trong trường hợp này khách hàng cũng bắt buộc phải thay tấm giả da, vừa tốn công và tốn tiền của.
Vì các lý do trên, tốt nhất khách hàng nên chọn sofa da thật 100% cho gia đình của mình để đỡ tốn công sức, tiền của sau một vài năm sử dụng.

Bí quyết chọn sofa da cho không gian nhà bạn
 

Sofa là vật dụng không thể thiếu trong nội thất căn hộ hiện đại, tuy nhiên, để tuyển lựa được một bộ Sofa thật bằng lòng khách hàng nên để ý đến các điểm trội như sau trong quá trình chọn lọc Sofa
 
Sofa Da 100% da thật (cả mặt xúc tiếp lẫn mặt sau của Sofa) : Việc này rất quan yếu bởi lẽ da thật và giả da có độ bền rất khác nhau. Sofa 1/2 da thật trộn lẫn với 1/2 giả da rất dễ gây ra phần da thật có độ dai bền tốt hơn sẽ kéo rách phần giả da có độ dai và bền kém hơn. Khi lớp giả da bị rách hoặc mủn (dùng lâu ngày) khách hàng sẽ rất mất công, mất tiền để tôn tạo lại. Cho nên, khuyến cáo chung cho khách hàng chọn lọc mua Sofa da là nên chọn một là mua bộ 100% da thật hoặc mua Sofa giả da hoàn toàn. Không nên mua Sofa 1/2 da như đã nói ở trên.
 
Để ý đến độ nặng của Sofa : thường nhật khung Sofa được làm bằng gỗ và bọc da phía bên ngoài. Vì vậy thường không nhìn thấy tận mắt, sờ tận tay chất gỗ dùng để làm Sofa. Lợi dụng yếu điểm này, đa số các nhà sinh sản Sofa hàng chợ của Trung Quốc đã dùng gỗ tạp, gỗ rác để làm khung Sofa Da sau đó xuất sang các nước kém phát triển hơn như Việt Nam. Đặc biệt trổi để nhận biết gỗ tạp, gỗ rác là chất gỗ xốp và rất nhẹ. Vì thế, khách hàng nên lưu ý khi chọn Sofa nếu thấy Sofa có độ nặng hợp lý (khoảng 35-40Kg/1 ghế 3 chỗ, 20-25Kg/1 ghế 1 chỗ) thì khung gỗ đó có chất lượng tốt. Cũng nên chú ý thêm, Sofa nào dùng gỗ dầu làm khung thì rất tốt vì đây là nhóm gỗ tốt, không bị mối mọt.
 
Các đường chỉ may trên Sofa Da : Các đường chỉ may trên Sofa Da biểu lộ rõ nét nhất công nghệ cũng như độ chuyên nghiệp của Công ty sinh sản Sofa. Khách hàng khi chọn lựa Sofa nên để ý đến nhân tố này. Đường chỉ may đều, thẳng, ít bị lỗi mô tả bộ Sofa Da đó được sản xuất bằng máy móc tinh xảo và đội ngũ công nhân lành nghề. Đường chỉ đều và thẳng cũng góp phần giả bộ Sofa đẹp hơn, khôn hơn hay nói cách khác là nhìn bộ Sofa thấy "xịn" hơn.
 
Mút và lò xo Sofa : Sofa Da Sofa đương đại thường bọc mút và bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Hiện tại, ở Châu Á mới chỉ có một số nhà sinh sản Sofa Malaysia vận dụng lò xo cho ghế ngồi Sofa. Các nhà sản xuất Trung Quốc hay Thái Lan vẫn dùng chủ yếu là mút mà không có lò xo đệm ở dưới ghế Sofa. Việc Sofa có lò xo tương trợ sẽ tăng cường khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng Sofa lâu năm, song song cũng đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi dùng Sofa có lò xo hỗ trợ. Bởi vậy, khách hàng khi chọn mua Sofa nên hỏi kỹ người bán hàng về kết cấu bên trong, kết cấu dưới ghế ngồi của bộ Sofa để có được tuyển lựa tốt nhất. Trong trường hợp Sofa không có lò xo tương trợ, khách hàng nên hỏi về độ dày đặc của mút làm Sofa là bao lăm Kg/1M3. Thường nhật độ dày đặc của mút từ 60kg/m3 trở lên là tốt nhất. Vì ở độ dày đặc này, mút sẽ bị xẹp lún hơn trong quá trình dùng.
 
Tóm lại, để lựa chọn một bộ Sofa đẹp và ưng, khách hàng nên có những hiểu biết khăng khăng về Sofa như quy trình sản xuất Sofa Da, cách phân biệt Da thật, giả da hoặc các kiến thức cơ bản về Sofa như đã biểu thị ở mục Hỏi-Đáp để làm nền móng cho sự chọn lựa của mình.